Top 7 Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Thông Minh Nhất

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Khi bạn nắm được cách sử dụng thẻ tín dụng thì bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro có thể xảy ra. Hôm nay, Ruttien247 sẽ gửi đến bạn một số tips để bạn trở thành người tiêu dùng thông minh nhé!

Chọn loại thẻ tín dụng phù hợp

Khi bạn chọn được loại thẻ tín dụng phù hợp thì bạn sẽ thoải mái hơn trong việc chi tiêu mà vẫn đem đến nhiều lợi ích. Đối với những người thường xuyên mua sắm thì nên chọn những loại thẻ tín dụng có tỷ lệ hoàn tiền lớn, liên kết với nhiều cửa hàng,… để đáp ứng được những nhu cầu của bản thân mà vẫn tiết kiệm.

Cách sử dụng thẻ tín dụng
Cách sử dụng thẻ tín dụng

Bạn hãy cân nhắc lựa chọn thẻ tín dụng phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Chẳng hạn, bạn thích tích lũy điểm thưởng trên những chi tiêu? Bạn đam mê du lịch và thích khám phá những vùng đất mới thì nên lựa chọn những thẻ tín dụng có hạn mức cao, phía giao dịch ngoại tệ thấp,…. Bên cạnh đó, bạn cũng cân nhắc đến lãi suất bởi những loại thẻ khác nhau sẽ có mức lãi suất khác nhau.

>>> Xem thêm: Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại Ruttien247

Cách sử dụng thẻ tín dụng miễn lãi khôn ngoan

Thời gian miễn lãi chính là khoảng thời gian để cho chủ thẻ tín dụng cân đối về tài chính và thực hiện nghĩa vụ chi trả sau khi chi tiêu mà không mất chi phí lãi. Thông thường thì thời gian miễn lãi của thẻ tín dụng sẽ khoảng 45 ngày.

Tận dụng khoảng thời gian này sẽ giúp bạn “mượn tiền” để chi trả, trang trải một số việc trong cuộc sống mà không mất phí. Để tận dụng được thời gian này bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm sau:

  • Giao dịch vào ngày đầu chu kỳ thanh toán: Nó sẽ giúp bạn có tối đa thời gian miễn lãi để chuẩn bị tài chính thanh toán tốt hơn. Đặc biệt, với những khoản chi tiêu lớn thì bạn nên thực hiện giao dịch ngay sau khi nhận được sao kê từ kỳ trước.
  • Hạn chế mua sắm khi gần đến ngày sao kê: Ngày sao kê là thời gian miễn lãi sắp hết. Bạn cần hạn chế chi tiêu các khoản có giá trị cao hoặc chưa cần thiết lắm.
  • Kiểm tra thường xuyên lịch sử giao dịch và khả năng chi trả: Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được khả năng thanh toán và không lỡ tay tiêu quá nhiều. Nếu như bạn chưa cần chi tiêu thì có thể đợi đến kỳ miễn lãi tiếp theo.
  • Thanh toán hết khoản dư nợ để được miễn lãi ở kỳ tiếp theo: Dựa trên quy định thì bạn sẽ không được miễn lãi ở kỳ tiếp theo nếu như chưa trả hết nợ cũ. Chính vì thế, việc thanh toán hết khoản dư nợ sẽ giúp bạn có thời gian miễn lãi ở kỳ tiếp theo.

Không nên sử dụng nhiều thẻ tín dụng

Khi bạn sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến bạn không kiểm soát được chi tiêu hay hạn mức chi tiêu của bạn cao hơn thu nhập. Điều này sẽ gây khó khăn hơn trong việc thanh toán nợ hàng tháng.

Không sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng
Không sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng

Ngoài ra, thời hạn trả nợ khá dài nên thường sẽ dẫn đến tình trạng không kiểm soát được chi tiêu. Và bạn có càng nhiều thẻ tín dụng thì càng có nhiều nợ. Một cá nhân có mức thu nhập trung bình và trung bình khá thì chỉ nên mở 1 thẻ tín dụng. Như vậy sẽ đảm bảo được khả năng thanh toán nợ và cân đối tài chính.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại Ruttien247

Không rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại trụ ATM

Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải đó chính là rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại trụ ATM. Bởi bản chất của thẻ tín dụng chính là vay tiền ngân hàng để chi tiêu cá nhân, chi trả cho một số nhu cầu mà không cần sử dụng tiền mặt. Do đó, cách sử dụng thẻ tín dụng đúng nhất là thanh toán qua máy pos. Tuyệt đối không nên rút tiền mặt tại trụ ATM bởi vì khi sử dụng thẻ tín dụng rút tiền thì ngân hàng sẽ tính phí với khoản tiền mà bạn rút. Mức phí này khá cao và thường rơi vào khoảng 4% tại thời điểm rút.

Không rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng
                                                      Không rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại trụ ATM

>>> Xem thêm: Dịch vụ mở thẻ tín dụng tại Ruttien247 đơn giản, nhanh chóng

Kiểm tra số dư thường xuyên

Thêm một điểm nữa trong cách sử dụng thẻ tín dụng mà nhiều chủ thể thường phớt lờ. Đó chính là không kiểm tra số dư của thẻ tín dụng thường xuyên. Bạn không nên tin tưởng tuyệt đối vào ngân hàng hay cửa hàng. Bởi vì tiền là của bạn nên bạn cần phải có trách nhiệm bảo vệ nó. Và trên thực tế có không ít những trường hợp trong bản sao kê xuất hiện những khoản chi không tên. Cũng chính vì thế bạn nên kiểm tra số dư khả dụng thường xuyên và có kế hoạch chi tiêu phù hợp.

Tận dụng những ưu đãi từ thẻ tín dụng

Đây cũng là một trong những lợi thế dành cho chủ thẻ mà bạn có thể áp dụng. Khi hạn mức thẻ tín dụng của bạn cao, nhu cầu chi tiêu nhiều thì sẽ có nhiều chương trình ưu đãi để níu chân khách hàng. Một trong những chương trình chẳng hạn như giảm 10% khi mua sắm tại các thương hiệu nổi tiếng, ăn ở nhà hàng,… Hay các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, bệnh viện,…. 

Trên đây là một số cách sử dụng thẻ tín dụngRuttien247 chia sẻ đến bạn cần biết để việc sử dụng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Đánh giá

Đối nét về admin2

Bài viết liên quan

Dịch Vụ

tin tức

07777 12643
07777 12643