Thẻ Tín Dụng Là Gì? Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Hiện nay, thẻ tín dụng đang dần trở thành một loại thẻ vô cùng cần thiết. Đáp ứng các nhu cầu về việc thanh toán của người dùng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Với loại thẻ này bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và tự tin khi khi mua sắm, đồng thời hưởng nhiều ưu đãi mà không cần sử dụng tiền mặt hay nạp tiền vào tài khoản. Vậy thẻ tín dụng là gì? Những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại cho người sử dụng là gì? Hãy cùng ruttien247 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là loại thẻ được cấp bởi các đơn vị tài chính hoặc những tổ chức tín dụng. Cho phép người sở hữu thẻ được thực hiện các giao dịch với hạn mức tín dụng được thỏa thuận từ trước mà không cần có số dư trong thẻ. Nói một cách dễ hiểu, thì chủ sở hữu thẻ tín dụng có  vẫn có thể chi tiêu khi không có sẵn tiền và thanh toán lại cho ngân hàng sau. Chính vì thế nó mang lại rất nhiều tiện ích trong cuộc sống và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng.

the tin dung la gi

Những thông tin cần quan tâm khi sử dụng thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng: Là số tiền tối đa mà chủ thẻ được sử dụng. Phụ thuộc vào khả năng tài chính tại thời điểm mở thẻ tín dụng của chủ thẻ.

Bảng sao kê thẻ tín dụng: Là hóa đơn mà ngân hàng phát hành thẻ gửi cho chủ thẻ vào cuối kỳ sao kê. Thể hiện tất cả những giao dịch của chủ thẻ, ngày đến hạn thanh toán và số tiền tối thiểu cần thanh toán.

Bảng sao kê thẻ tín dụng
Bảng sao kê thẻ tín dụng

Thanh toán tối thiểu của thẻ tín dụng: Là số tiền nhỏ nhất mà chủ thẻ cần phải trả để không bị tính thêm phí phạt hoặc bị cho vào danh sách nợ xấu.

Lãi suất thẻ tín dụng: Là mức lãi suất tính trên số dư nợ còn lại của khách hàng.

Xem thêm thông tin máy POS là gì? Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy POS

Một số cách phân loại thẻ tín dụng 

  • Thẻ tín dụng được phân loại dựa vào các tiêu chí khác nhau để phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau. Dưới đây là một số loại thẻ tín dụng phổ biến
  • Phân loại theo hạng thẻ bao gồm: Hạng chuẩn, hạng vàng, hạng bạch kim. Với mỗi hạng thẻ sẽ có hạn mức tín dụng và điều kiện khác nhau.
  • Phân loại theo chủ thể sử dụng sẽ gồm: Thẻ tín dụng doanh nghiệp cấp cho tổ chức, doanh nghiệp sử dụng. Thẻ tín dụng cá nhân cấp cho cá nhân sử dụng. 
  • Phân loại theo phạm vi sử dụng: Thẻ tín dụng nội địa có thể sử dụng, chi tiêu trong nước. Thẻ tín dụng quốc tế có thể sử dụng và chi tiêu tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ.
  • Phân loại theo mục đích sử dụng: Tùy vào mục đích sử dụng của chủ thẻ ví dụ như thẻ dùng khi du lịch, thẻ dùng để hoàn tiền, thẻ đặc quyền,…
Có rất nhiều loại thẻ tín dụng
Có rất nhiều loại thẻ tín dụng

Những chức năng của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng sở hữu nhiều tính năng ưu việt, mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng như:

Thanh toán chậm:

Khi các bạn không có sẵn tiền nhưng vẫn cần thực hiện các hoạt động chi tiêu cần thiết như mua sắm, thanh toán hóa đơn, đặt vé máy bay,… thì thẻ tín dụng là loại thẻ phù hợp và thuận tiện nhất giúp giải quyết các vấn đề trên của bạn. Nhờ chức năng thanh toán chậm mà bạn có thêm thời gian để giải quyết vấn đề tài chính của mình và giảm những áp lực về kinh tế ở thời điểm hiện tại. Thông thường bạn sẽ có 45 ngày để thanh toán số dư nợ từ thẻ mà không tính lãi suất, sau thời gian này các bạn sẽ bị tính theo lãi suất cho vay.

Rút tiền mặt: Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các cây ATM trong hạn mức tín dụng thẻ của bạn. 

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt
Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt

Trả góp: Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để trả góp tại các cửa hàng hoặc các trang thương mại điện tử. Lãi suất trả góp được áp dụng là 0% giúp bạn không cần lo sợ phải gánh thêm áp lực tài chính.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng

Những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại cho người sử dụng.

Tiện lợi: Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn không cần lo lắng về việc cất giữ cũng như thanh toán nhầm lẫn. Đặc biệt với thẻ tín dụng quốc tế thì sẽ mang lại tiện ích hơn rất nhiều vì bạn có thể thoải mái đi du lịch hoặc công tác ở các quốc gia khác mà không cần lo lắng về việc phải đổi ngoại tệ.

Linh hoạt trong chi tiêu: Nếu bạn có những dự định cần phải làm nhưng không có sẵn tiền mặt, thẻ tín dụng sẽ giúp bạn xử lý vấn đề đó. Bạn sẽ có tối đa 45 ngày miễn trả lãi để hoạch định, cân đối lại chi tiêu của mình khi sử dụng số tiền  trong thẻ tín dụng với hạn mức nhất định rồi sau đó hoàn trả ngân hàng khoảng dư nợ đó.

Thẻ tín dụng giúp bạn linh hoạt trong chi tiêu
Thẻ tín dụng giúp bạn linh hoạt trong chi tiêu

An toàn và bảo mật cao: Với việc cần cung cấp mật khẩu khi giao dịch thì thẻ tín dụng sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho số tiền trong nó nếu thẻ bị mất cắp thẻ. Mặt khác, bạn có thể liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu khóa thẻ ngay lập tức, khi đó số tiền của bạn trong thẻ vẫn sẽ được đảm bảo an toàn, mọi thông tin đều sẽ được bảo mật.

Xem thêm thông tin dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Hưởng nhiều ưu đãi từ các chương trình khuyến mãi: Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ được hưởng các chương trình giảm giá, tích lũy điểm thưởng,…

Qua bài viết này của ruttien247, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng cũng như các chức năng, lợi ích của thẻ tín dụng mang lại cho người sử dụng. Và có thể đưa ra sự lựa chọn loại thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Đánh giá

Đối nét về admin2

Bài viết liên quan

Dịch Vụ

tin tức

07777 12643
07777 12643