Thẻ Visa Debit Là Gì? Lợi Ích Mang Lại Khi Sử Dụng Thẻ Visa Debit

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Ngày nay, việc sở hữu thẻ ATM là khá đơn giản đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau và chúng cũng có những chức năng khác nhau. Trong bài viết hôm nay của ruttien247, hãy cùng nhau tìm hiểu về thẻ Visa Debit là gì? Cũng như lợi ích khi sử dụng loại thẻ này nhé.

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit hay còn thường được gọi là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa. Hiện nay, Visa được biết là một tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế trên thế giới và có trụ sở chính tại California, Mỹ. Thẻ Visa Debit có thể sử dụng trên phạm vi toàn cầu vì số điểm chấp nhận thanh toán hiện nay lên tới hàng chục triệu điểm.

Visa debit là loại thẻ được liên kết với một tài khoản ngân hàng của chủ thẻ. Với loại thẻ này, Khách hàng có thẻ rút, thanh toán, chuyển khoản,… tiền trong thẻ tại những nơi chấp nhận thẻ Visa. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ Visa Debit, khách hàng sẽ không thể thanh toán vượt mức số tiền hiện có trong tài khoản.

Thẻ Visa Debit Là Gì?
Thẻ visa debit là gì?

Đặc điểm của thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit có logo Visa nằm trong hình chữ nhật màu trắng ở mặt trước thẻ. Chữ Visa có màu xanh và ký tự V có màu vàng nằm ở phía trên, phía dưới có từ Debit.

Các thông tin trên mặt trước thẻ, bao gồm:

Tên của ngân hàng phát hành thẻ Visa Debit

Số thẻ của thẻ Visa Debit

Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn của thẻ

Tên của chủ thẻ, được viết bằng chữ in hoa.

Mặt sau của thẻ Visa Debit sẽ có ô chữ ký, số CVV và một số thông tin khác đã được mã hóa theo chuẩn thống nhất. Trong đó, số CVV (Card Verification Value) là mã dùng để xác minh thẻ Visa, bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Thẻ Visa Debit Là Gì?
Mặt trước và mặt sau của thẻ visa debit

Các chức năng của thẻ Visa Debit

Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán qua máy POS

Thanh toán qua thẻ thay vì dùng tiền mặt là xu hướng phổ biến hiện nay. Với máy POS là một thiết bị hỗ trợ được nhiều cửa hàng sử dụng để giúp các khách hàng thuận tiện trong việc  toán. Khi quẹt thẻ Visa Debit bằng máy POS, bạn chỉ cần nhập mã PIN khi được nhân viên yêu cầu là có thể tiền hành thanh toán hóa đơn 1 cách nhanh chóng.

Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán online

Hiện nay, hình thức mua sắm online ngày càng được ưa chuộng. Với chiếc thẻ Visa Debit, bạn có thể mua hàng online cả trong nước và ngoài nước tại các website lớn như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon,… Các website này đều chấp nhận việc thanh toán online thông qua thẻ Visa Debit. Khi hiện khung yêu cầu thanh toán, bạn sẽ cần phải nhập đầy đủ và chính xác các thông tin gồm: Họ và tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn thẻ, số CVV và tiếp tục làm theo hướng dẫn là có thể tiến hành thực hiện việc thanh toán online.

Dùng thẻ Visa Debit để rút tiền mặt tại các máy ATM/ phòng giao dịch

Bạn có thể thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ Visa Debit tại các máy ATM như thẻ thanh toán nội địa một cách bình thường. Đối với hình thức rút tiền tại các phòng giao dịch của ngân hàng, bạn sẽ phải cần mang theo thẻ Visa Debit và chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên tại ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền.

Thẻ Visa Debit Là Gì?
Sử dụng thẻ visa debit để rút tiền mặt

Lợi ích thẻ Visa Debit mang lại là gì?

Thẻ Visa Debit mang lại rất nhiều lợi ích so với các loại thẻ ATM thanh toán nội địa. Một số lợi ích của thẻ Visa Debit có thể kể đến dưới đây.

Tính thuận tiện cao

Khi sử dụng thẻ Visa Debit, bạn có thể dễ dàng thanh toán tại bất kì địa điểm hay cửa hàng nào có chấp nhận loại thẻ Visa mà không cần tiền mặt. Đặc biệt, dù cho bạn đang thanh toán và rút tiền ở trong nước hay nước ngoài. Thẻ Visa Debit đều sẽ tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ.

Nhanh chóng và tiện lợi

Bạn có thể sử dụng ngay thẻ Visa Debit để thanh toán nếu không mang tiền mặt khi đi mua sắm. Ngoài ra, việc sử dụng thẻ Visa Debit khi đi du lịch nước ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian dùng để đi đổi ngoại tệ. Và thẻ Visa Debit cũng có thể đảm bảo an toàn cho bạn khi thanh toán một khoản tiền lớn.

Dễ dàng sử dụng

Thẻ Visa Debit phù hợp với mọi lứa tuổi và tầng lớp trong xã hội. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện được giao dịch cần thiết một cách dễ dàng. Trước kia, khi cần phải chuyển tiền ngoại tệ, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và chi phí. Còn giờ đây, thẻ Visa Debit sẽ giúp bạn chuyển tiền ngoại tệ một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Thẻ Visa Debit Là Gì?
Thẻ visa debit rất dễ sử dụng

Tính bảo mật và an toàn cao

Thẻ Visa Debit sẽ quản lý tài khoản của bạn 24/7, giúp ngăn ngừa và phát hiện những gian lận trong thẻ của bạn. Ngoài ra, tính bảo mật của thẻ Visa Debit cũng rất cao. Nó có khả năng chống lại các Hacker muốn xâm nhập vào thẻ của bạn, để bảo vệ số tiền hiện có trong đó khỏi bị đánh cắp.

Trên đây là bài viết của ruttien247 đã gửi đến bạn các thông tin về thẻ Visa Debit là gì? Cũng như chức năng và lợi ích của loại thẻ này. Hy vọng các bạn đã có thể hiểu hơn về nó.

Đánh giá

Đối nét về admin2

Bài viết liên quan

Dịch Vụ

tin tức

07777 12643
07777 12643